泰汉笔译 知到智慧树答案2026年版

绪论 单元测试

1、:
本课程授课对象是泰语专业本科的高、低年级学生。
选项:
A:错
B:对
答案: 【错】

模块一 单元测试

1、:
ท่านแหยนฟู่ ได้กล่าวถึงความยากในการแปลภาษาขึ้นในปีใด
选项:
A:ค.ศ.1899
B:ค.ศ.1896
C:ค.ศ.1897
D:ค.ศ.1898
答案: 【ค.ศ.1898】

2、:
ข้อใดคือตำราคลาสสิกฉบับแรกที่ได้รับความนิยม
选项:
A:ตำราเทียนแหยนลุ่น
B:ตำราอี้ลี่แหยน
C:ตำราซิ่นต๋าหย่า
D:ตำรามาตรฐานทฤษฏีการแปล
答案: 【ตำราเทียนแหยนลุ่น】

3、:
ข้อใดกล่าวถึงความหมายของ “ซิ่นต๋าหย่า” ได้ถูกต้อง
选项:
A:ความหรูหรา และแปลตายตัว
B:ความเข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก
C:ความซื่อสัตย์และความเรียงราบเรียบในการแปล
D:ความถูกต้องตามต้นฉบับ
答案: 【ความซื่อสัตย์และความเรียงราบเรียบในการแปล】

4、:
ถ้าต้นฉบับเป็นภาษาพูดจะแปลเป็นภาษาเขียนไม่ได้โดยสรุปแล้วเมื่อแปล จำเป็นต้องแปลตรงตามรูปแบบลักษณะของต้นฉบับ
选项:
A:对
B:错
答案: 【对】

5、:
การแต่งชุดสากลจะถือเป็นชุดประจำชาติก็ได้ หรือผู้หญิงในชนบทจะกลายเป็นผู้หญิงในเมืองก็ได้เช่นกัน ซึ่งหมายความว่า นักแปลสามารถที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบจากต้นฉบับเดิมตามอำเภอใจได้
选项:
A:对
B:错
答案: 【错】

模块二 单元测试

1、:
ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวในที่ประชุมการเผยแพร่อุดมการณ์ระดับชาติคือข้อใด
选项:
A:“ขยายความรู้ สู่สังคม”
B:“เล่าเรื่องราวเมืองจีนให้ดี เผยแพร่เสียงเมืองจีนให้ดี”
C:“การเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศคือเป้าหมายสูงสุด”
D:“จีนไทยใช่อื่นไกลพี่น้องกัน”
答案: 【“เล่าเรื่องราวเมืองจีนให้ดี เผยแพร่เสียงเมืองจีนให้ดี”】

2、:
ประเทศของเรามีการไปมาหาสู่กับต่างประเทศมากขึ้นเรื่อย ๆ กล่าวถึงการจัดทำโครงการใด
选项:
A:“หนึ่งตำยล หนึ่งผลิตภัณฑ์”
B:“หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง”
C:“รถไฟจีน-ลาว”
D:“เส้นทางสายไหม”
答案: 【“หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง”】

3、:
ข้อใดกล่าวถึง “เราจะแปลบทความวิจารณ์ด้านการเมืองได้ดีอย่างไร”
选项:
A:จำเป็นต้องศึกษาวิชาทางการเมือง จึงจะสามารถแปลได้ดี
B:จำเป็นต้องรู้คำศัพท์ทางการเมืองเป็นอย่างดี
C:จำเป็นต้องเรียนรู้ลักษณะบทความวิจารณ์ทางการเมือง
D:จำเป็นต้องเรียนรู้ข่าวสารบ้านเมืองเป็นอย่างดี
答案: 【จำเป็นต้องเรียนรู้ลักษณะบทความวิจารณ์ทางการเมือง】

4、:
การแปลบทความการวิจารณ์ทางการเมืองไม่ได้เป็นพื้นฐานและรากฐานสำหรับการเสริมสร้างอำนาจวาทกรรมของจีน
选项:
A:错
B:对
答案: 【错】

5、:
มุมมองและตำแหน่งที่อธิบายในบทความวิจารณ์ทางการเมืองมีลักษณะความเป็นชนชั้นที่ชัดเจน เกิดความดึงดูดความสนใจของมวลชนทั่วไปและมีบทบาทสำคัญของการเผยแพร่และปลุกปั่น
选项:
A:对
B:错
答案: 【对】

模块三 单元测试

1、:
ข่าวมีองค์ปะกอบอะไรบ้าง ( )
选项:
A:เนื้อข่าว
B:ความนำ
C:สรุปข่าว
D:พาดหัวข่าว
答案: 【เนื้อข่าว;
ความนำ;
พาดหัวข่าว】

2、:
การแปลข่าวจีน-ไทยนั้นเราต้องพัฒนาภาษาเพื่อให้ผู้อ่านยอมรับและเข้าใจเนื้อหา เราจะมีเทคนิคและวิธีการแปลอะไรบ้างในการแปล เพื่อให้ได้คำที่เหมาะในการแปลออกมา ซึ่งไม่เพียงแต่จะต้องมีความหมายที่สอดคล้องกันแล้ว แต่ยังต้องมีอรรถรสของเสียงที่ไพเราะ ( )
选项:
A:เปลี่ยนคำที่ใช้
B:ใช้วิธีการอื่น ๆ
C:เพิ่มคำหรือเพิ่มสัญลักษณ์
D:ลบคำหรือลดคำ
答案: 【เปลี่ยนคำที่ใช้;
ใช้วิธีการอื่น ๆ;
เพิ่มคำหรือเพิ่มสัญลักษณ์;
ลบคำหรือลดคำ】

3、:
ตัวอย่าง “นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม” แปลว่า “交通部部长萨沙扬”ใช้เทคนิคและวิธีการอะไรในการแปล ( )
选项:
A:ลบคำหรือลดคำ
B:เปลี่ยนคำที่ใช้
C:หรือเพิ่มสัญลักษณ์
D:เพิ่มคำ
答案: 【ลบคำหรือลดคำ】

4、:
ทำไมความเร็วในการแปลข่าวสำคัญมาก ( )
选项:
A:เพราะว่าข่าวที่รายงานมีระยะเวลาอันสั้น
B:เพราะว่าข่าวที่รายงานด่วนมาก
C:เพราะว่าข่าวที่รายงานมีความสำคัญ
D:เพราะว่าข่าวที่รายงานต้องถูกต้อง
答案: 【เพราะว่าข่าวที่รายงานมีระยะเวลาอันสั้น】

5、:
หลักการแปลข่าวคืออะไรบ้าง ( )
选项:
A:การแปลได้ทันเวลา
B:การมุ่งเน้นข้อมูลสำคัญของข่าว
C:การแปลอย่างถูกต้อง
D:หลักความจริง
答案: 【การแปลได้ทันเวลา;
การมุ่งเน้นข้อมูลสำคัญของข่าว;
หลักความจริง】


下方是付费阅读内容:本平台商品均为虚拟商品,无法用作二次销售,不支持退换货,请在购买前确认您需要购买的资料准确无误后再购买,望知悉!


完整答案需点击上方按钮支付5元购买,所有答案均为章节测试答案,无期末答案。购买后上方矩形框将出现已付费的隐藏内容。


如果点击【立即购买】不能跳转,请更新一下APP版本,如百度APP可能有兼容性问题,更新版本即可正常使用,或者换一个浏览器(如UC浏览器)再试试

不知道怎么购买?点击这里查看购买教程!

期末考试可以联系客服付费代做,如有需要,请点击下方红字。

点击这里,联系客服期末代做!


萌面人优惠券

 

一键领取淘宝,天猫,拼多多无门槛优惠券,购物省省省!

tips1.无门槛优惠券介绍:

普通优惠券,使用需要满足对应的门槛,如满99元减5元

无门槛优惠券,领券直接减30元,无任何使用门槛。

tips2.购物安全

本平台只收集分享优惠券信息,购买商品仍然在各大电商平台。同时享受对应的售后保障,不满意随时可以退换货!

如需了解详情请点击下方红字:

点击这里,查看萌面人优惠券详细介绍!


萌面人优惠券APP下载

支持安卓,苹果,PC电脑等设备,可查看各种大学网课答案,可一键领取淘宝,天猫,京东,拼多多无门槛优惠券

详情请点击下方红字:

点击这里,查看app详情


更多信息:如何找到本平台?

方法一:

点击下方链接,或者打开手机浏览器扫一扫,进入 萌面人 网站!

点击这里,进入萌面人网站!

方法二:

点击下方链接,或者打开手机浏览器扫一扫,进入 萌面人资料铺 网站!

点击这里,进入萌面人资料铺网站!

方法二:

打开手机微信,扫一扫下方二维码,关注微信公众号:萌面人资料铺

本公众号可查看各种网课答案,还可免费查看大学教材答案

点击这里,可查看公众号功能介绍


为了下次更快打开本网站,建议在浏览器添加书签收藏本网页。

添加书签方法:

1.电脑按键盘的Ctrl键+D键即可收藏本网页

2.手机浏览器可以添加书签收藏本网页


 

 


点击下方答案目录,3秒找到你想要的答案